Sự khác biệt giữa đồ da Handmade và đồ da công nghiệp phổ thông

      Có không ít người khi có ý định mua sản phẩm đồ da luôn đặt ra câu hỏi rằng tại sao sản phẩm đồ da Handmade lại đắt và khó kiếm thế,  trong khi các món đồ da phổ thông có giá rẻ hơn rất nhiều… Ở bài viết này phukiendoda sẽ cùng bạn tìm hiểu về đồ da Handmade và đồ da công nghiệp để thấy rõ sự khác biệt giữa hai dòng sản phẩm này nhé !

>>> Tìm hiểu ngay chủ đề dich vụ cho thuê kho lưu trữ

Đồ da thủ công handmade là gì ?

Khởi nghiệp từ đồ da Handmade

    Handmade từ lâu đã không còn là một từ ngữ xa lạ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Xã hội càng hướng đến sự hiện đại, con người lại càng tôn vinh và săn đón những sản phẩm được làm tỉ mỉ bằng tay không qua rập khuôn máy móc, và đồ da thủ công handmade cũng không nằm ngoại lệ. Hiểu một cách đơn giản đồ da thủ công handmade là những sản phẩm thường được làm từ da thuộc ( 100% da thật) và mọi công đoạn từ cắt da, sơn cạnh, lạng da,.. đều được hoàn thiện bằng tay của người thợ thủ công. 

>>> Tham khảo và cơ hội tiếp cận iphone x cũ giá rẻ đang chờ đón khách hàng

Tại sao đồ da thủ công Handmade luôn được săn đón nhiều hơn ?

Điều đầu tiên chúng ta thắc mắc là tại sao đồ da handmade lại có giá thành rất cao tuy nhiên vẫn được ưa chuộng và phục vụ cho một lượng khách ổn định trong suốt thời gian dài ?

Nguyên nhân đầu tiên vì sao đồ da handmade thường có giá thành cao đó là ở nguyên liệu đầu vào. 

Da bò sáp ngựa điên là gì

       Nguyên liệu chính được sử dụng trong đồ da handmade là da thuộc. Đây là một dạng vật liệu có độ bền và dẻo cao. Nó được tạo ra dựa trên các cơ sở quá trình thuộc da từ da của các loại động vật như trâu, bò, cá sấu, dê, cừu… Trong đó phổ biến nhất là da bò với nhiều phương pháp và quy trình khác nhau nhằm tạo ra các sản phẩm chất lượng nhất. Phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp để một tấm da động vật trở thành nguyên liệu da thuộc cho các người thợ thủ công sử dụng, do đó giá thành của mỗi tấm da thuộc không hề rẻ, nó có thể gấp 5 6 lần các loại da giả và các vật liệu da thông thường khác.

    Tuy nhiên bù lại, da thuộc có những đặc tính mà không một loại da giả nào có thể mang đến. Khác với chất liệu giả da hoặc vải, da bò thuộc có độ bền gần như vượt trội, Một sản phẩm da thuộc có thể đồng hành cùng chủ nhân hàng chục năm mà không sợ da bị bung nổ hay bay màu. Càng Sử dụng về sau phần da có thể sẽ sờn cũ nhưng chỉ cần sử dụng những bước chăm sóc da đơn giản nó sẽ lại sáng bóng như mới.Sản phẩm da thuộc được lấy từ da của các loại động vật nên thân thiện với môi trường và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người trong quá trình sử dụng.

Một đặc điểm rất thú vị ở da thuộc đó là khi dùng lâu sẽ có màu khác nhau theo từng người sử dụng. Theo thời gian, mồ hôi của người sử dụng cũng như cách họ bảo quản và sử dụng sẽ làm cho da đổi màu dần. Đây cũng là lý do các tín đồ thời trang thường giữ một vật gì đó bằng da thuộc theo bên người, như một cách để thể hiện phong cách của họ.

Thứ hai, đồ da thủ công handmade mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện. 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

                                                                                                          Nguồn ảnh: Hợp tác xã toàn da 

 

Không giống như những sản phẩm đồ da công nghiệp phổ thông, đồ da thủ công handmade đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ ở mọi công đoạn. Do đó mỗi sản phẩm handmade hoàn thiện là mồ hôi, công sức, là tâm huyết của người thợ thủ công làm ra nó. Để cho ra đời một sản phẩm đồ da thủ công, người thợ phải lên bản thiết kế, làm rập khuôn, đục lỗ, khâu,… hoàn toàn bằng tay. Trung bình để hoàn thành một chiếc ví da người thợ phải mất 5- 6 ngày cho tất cả các công đoạn. Bạn thấy đó, giá trị của mỗi sản phẩm đồ da là công sức và nghệ thuật của người thợ trong thời gian dài cho nên giá thành sản phẩm cao là chuyện hết sức bình thường.

 

Thứ ba, đồ da thủ công Handmade là sản phẩm độc nhất vô nhị. 

Trong hình ảnh có thể có: thực vật

 

   Khi bạn mua một chiếc túi xách ở cửa hàng, dù nó có xuất xứ Việt Nam hay nước ngoài, thì chiếc túi đó chỉ được thiết kế 1 lần duy nhất rồi nhân bản ra ít nhất 1000 cái để bán ở nhiều nơi. Trong khi đồ da thủ công được lên thiết kế hoàn toàn theo ý muốn của người dùng, đó có thể là những mẫu sản phẩm chỉ ra đời một lần duy nhất. Và kể cả hai sản phẩm dùng chung một bản thiết kế thì sản phẩm hoàn thiện sau chắc chắn không thể giống sản phẩm trước đó bởi từng đường khâu, từng đoạn sơn cạnh hoàn toàn được hoàn thiện dựa vào ý chủ quan của người thợ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                         Nguồn ảnh: Hợp tác xã toàn da 

 

 

 

Không có mô tả ảnh.

Nguồn ảnh: Hợp tác xã toàn da 

     Chưa kể chiếc túi phổ thông với giá thành rẻ còn được làm từ nguyên liệu simili giả da cực rẻ và đầy chì độc, nguy cơ gây ung thư cho người dùng, và sản phẩm chỉ có tuổi thọ từ 1 đến 2 năm…

 

Không có mô tả ảnh.

       mẫu ví nam độc đáo được hoàn thiện bởi thợ thủ công ở HTX Toàn da 

     

      Không phải tự nhiên mà sản phẩm đồ da thủ công lại có giá thành đắt hơn rất nhiều so với sản phẩm da công nghiệp. Hi vọng sau bài viết này phukiendoda có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc về đặc thù của sản phẩm đồ da thủ công handmade. phukiendoda chúc bạn có thể chọn lựa cho mình một sản phẩm ưng ý nhất !

Gọi điện thoại
https://www.facebook.com/dungculamdodahandmade
Chat Zalo